Tình trạng ho có đờm kéo dài ở trẻ cảnh báo điều gì

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Bé ho có đờm lâu ngày không khỏi. Nó có thể xuất phát từ khách quan do thời tiết, cha mẹ chăm sóc bé chưa đúng cách nhưng cũng có thể nó xuất phát từ những căn bệnh nguy hiểm. Các bậc phụ huynh cần phải biết rõ nguyên nhân khiến bé ho dai dẳng để từ đó có cách chữa kịp thời và phù hợp nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về nguyên nhân gây ra tình trạng này.

1.Bệnh hen suyễn gây bé ho có đờm lâu ngày không khỏi

Cơn ho do hen suyễn gây ra thường kéo dài rất lâu, cha mẹ có thể nghe thấy tiếng thở rít của bé và chủ yếu tập trung vào đêm khuya. Bên cạnh đó dấu hiệu đặc trưng nhất đó là trẻ bị dị ứng với các loại như là lông của thú cưng, các loại bột,… Đối với trẻ sơ sinh thì chưa nói được tình trạng của mình mà cha mẹ cần phải như ý bằng những biểu hiện bên ngoài như trẻ thở gấp, ngực phập phồng liên tục, mất ngủ, quấy khóc…
Nguyên nhân gây ra hen suyễn đó chính là do đường thở bị tắc khiến trẻ gặp khó khăn trong việc hô hấp. Hen suyễn xảy ra do những yếu tố Ví dụ như do khiến mọi đường môi trường, do vi khuẩn,…

2.Viêm tiểu phế quản

Trẻ sẽ gặp phải tình trạng chung đó là trẻ thở khò khè kèm theo đờm. Trẻ có thể sẽ bị sốt cao và có những dấu hiệu tương tự như khi bị cảm cúm nên cha mẹ thường dễ bị nhầm lẫn và có cách chữa chưa đúng.
Vi rút chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này nên cha mẹ cho trẻ uống thuốc kháng sinh là không cần thiết, thậm chí còn khiến trẻ bị nhờn thuốc. Hầu hết khi bắt đầu bệnh thì thường bị cảm lạnh và tập trung ở những trẻ có sức đề kháng yếu.

Bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ
Bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ

3.Bệnh viêm tắc thanh quản gây ho có đờm lâu ngày không khỏi

Thông thường thì bệnh này sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu vào khoảng thời gian ban đêm và sẽ nhẹ hơn ban ngày. Tiếng ho của trẻ sẽ không khóc hơn và cảm giác lạ hơn so với nhiều căn bệnh. Khác biệt đó là ho sẽ rít hơn, trẻ ho nặng nề.

Căn bệnh này cũng thường do virus gây ra khiến cho khí quản bị thắt hẹp . Bệnh tập trung ở trẻ sơ sinh và những trẻ dưới 3 tuổi. Cũng chính vì vậy mà nó gây ra những hậu quả nghiêm trọng và nếu như cha mẹ không biết cách chữa trị đúng cách thì nó có thể khiến trẻ không thể thở.

>>Xem thêm: ho có đờm kéo dài ở trẻ em

4.Bệnh ho gà

Đặc trưng của căn bệnh này đó là trẻ sẽ bị ho liên tục. Tuy nhiên lượng đường sẽ ít hơn so với các căn bệnh trên. Trẻ bị ho rít từng cơn, ho chát chúa. Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh đó là sẽ có thể sẽ bị cảm lạnh, khi bệnh đã nặng hơn thì rất dễ xuất hiện tình trạng cô giật rất nguy hiểm.
Với những trẻ chưa được tiêm phòng thì rất dễ mắc bệnh ho gà do vi khuẩn gây ra. Trẻ em dưới 6 tuổi nên được tiêm phòng bốn lần. Nếu con của bạn đang bị vậy thì tốt nhất hãy đưa trẻ đến bệnh viện để hút dịch giúp bé dễ thở hơn.

Share This Post:

Add Comment