Phong cách kiến trúc tối giản được thế hiện như thế nào?

Tiếp tục được Minimalism kế thừa từ trường phái Bauhaus, phong cách kiến trúc tối giản này hiện nay đang ngày càng phát triển và chứng tỏ mình là một điểm mạnh trong nền kiến trúc đương đại.

Sau trường phái kiến trúc Bauhaus, là Minimalism, đã được kế thừa và phát huy lên một tầm cao mới, phong cách kiến kiến trúc tối giản này xuất hiện vào những năm 1960 tại Mỹ, sau khi có một trào lưu nghệ thuật ra đời. Vẫn giữa nguyên những gì mà Bauhaus đã có, tuy nhiên hậu duệ sau này đã có những sự phát triển nhằm tối đa hóa phong cách cùng những đường nét kiến trúc, hay loại brỏ đi những chi tiết trang trí, nhưng vẫn đảm bảo mang lại cho công trình tính nghệ thuật và thẩm mỹ.

Kết quả hình ảnh cho phong cách kiến trúc tối giản

Nhật Bản là một trong những đất nước đầu tiên tại Châu Á đi tiên phong trong phong cách này. Bạn có thể thấy rõ từng căn hộ hay nội thất bên trong tòa nhà cũng được tối giản hết mức. Tuy thiết kế tối giản nhưng, phong cách  Minimalism vẫn đảm bảo giữ lại các nét văn hóa của Nhật, đồng thời đan xem thêm tính hiện đại vào trong tác phẩm.

>>> Xem thêm: gia nha xuong khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Nguyên tắc chủ yếu của dòng kiến trúc này là Less is more dịch ra có nghĩa là ít nhưng là nhiều, nghe có vẻ hơi lại nhưng thực tế đã chứng minh là điều này hoàn toàn đúng. Các chi tiết góc cạnh, cầu kỳ hoàn toàn được thay thế bằng các nét đơn giản, vuông vắn.

Kết quả hình ảnh cho phong cách kiến trúc tối giản

Lối kiến trúc tối giản theo phong cách Minimalism chủ yếu tập trung đến kết cấu va đường nét. Với các không gian trước đây hay được sử dụng để trang trí và làm nền như sàn, tường thì được làm phẳng và loại bỏ hết các đồ trang trí, sử dụng đồng nhất một kiểu hiển thị dạng khối lớn, đơn giản, sau đó kết hợp đồng bộ với nhau, cùng ánh sáng để tạo ra một vẻ đẹp giản dị những lại rất thẩm mỹ cho công trình.

>>> Xem thêm: nha tien che 2 tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Mặc dù nhìn những công trình đi theo phong cách này, chúng ta có thể thấy là không gian được đơn giản hóa đi, nhưng vẫn kết hợp chặt chẽ với nhau. Sự đơn giản ở hình thức, ở từng chi tiết, ở cách sử dụng vật liệu và màu sắc… giúp cho người nhìn tập trung vào không gian hơn và biến không gian mới là nội dung chính của công trình.

Có thể nói rằng cả phong cách  Minimalism và Bauhaus đều là những lối kiến trúc tối giản, sử dụng sự đơn giản làm nền tảng xây dựng công trình và không gian, tuy nhiên lại không làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian đó. Tùy theo các phong cách khác nhau, các nền văn hóa khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng nét kiến trúc này phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bản thân.

>>> Xem thêm: biet thu phap co – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Share This Post:

Add Comment