Những việc người bệnh cần phải làm khi bị trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày gây ra biến chứng nguy hiểm như thế nào ? Bạn hấp thu những gì khi ăn mì gói? Nếu không được điều trị kịp thời, những vấn đề về ợ hơi này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Để trào ngược hành hạ tới tận 6 năm mới tìm ra giải pháp, nhiều lúc tôi thấy mình thật vô tâm với bản thân…”. Viêm loét dạ dày tá tràng rất thường gặp ở mọi lứa tuổi.

>> gừng chữa trào ngược dạ dày

 Résultat de recherche d'images pour "trào ngược dạ dày"

BKhi nằm kê đầu giương cao lên khoảng 15-20 cm để dịch dạ dày không trào ngược lên thực quản. Không nằm gối cao vì gập người làm tăng sức ép vào dạ dày. Không uống rượu vì rượu làm dãn cơ vòng dưới thực quản gây trào ngược dịch vị lên thực quản. Không hút thuốc vì cũng làm rối loạn chức năng cơ vòng dưới thực quản. Không mang dây thắt lưng chật quá.

Ngoài việc thay đổi lối sống kể trên, bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc kháng acid, thuốc chẹn H2, thuốc ức chế bơm proton để kiểm soát triệu chứngtrào ngược dạ dày thực quản. Mặc dù vẫn còn đang nghiên cứu, nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy một số thuốc điều trị hen như theophylline (Theodur, Theolair) có thể làm triệu chứngtrào ngược dạ dày thực quảnnặng thêm.

>> trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

Trào ngược axit sơ sinh, chính xác hơn gọi là trào ngược dạ dày, là một vấn đề rất phổ biến. Trào ngược axit sơ sinh xảy ra khi dịch dạ dày lên thực quản. Mặc dù trẻ sơ sinh trào ngược axit thường xảy ra sau khi cho bú, có thể xảy ra bất cứ lúc nào bé ho, khóc. Hầu hết những em bé có trào ngược axit sơ sinh khỏe mạnh. Trẻ sơ sinh trào ngược axit thường tự cải thiện khi em bé khoảng 12 đến 18 tháng tuổi.

Share This Post:

Add Comment