Những thông tin quan trọng giúp điều trị xuất huyết dạ dày một cách đơn giản

Xuất huyết dạ dày là căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Việc nhận biết nguyên nhân và triệu chứng của bệnh là vô cùng quan trọng và ai cũng cần nắm được. Uống nhiều rượu bia: Đây là một trong những nguyên nhân thường xuyên và quan trọng dẫn đến bệnh xuất huyết dạ dày. Chất cồn trong rượu bia không chỉ ảnh hưởng tới chức năng của gan, thận mà còn trực tiếp làm bào mòn niêm mạc dạ dày.

Do vậy, uống nhiều rượu trong thời gian dài chính là thủ phạm của bệnh xuất huyết dạ dày. Bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc: Sử dụng các loại thuốc như thuốc giảm đau nhức, chống viêm nhiễm, chống tình trạng đông máu sẽ là tác nhân gây bệnh xuất huyết dạ dày. Ung thư dạ dày: Khi bị ung thư dạ dày thì toàn bộ các thành bảo vệ dạ dày đều đã bị hư hại quá nặng nề. Tình trạng bị xuất huyết là điều không tránh khỏi. Da dẻ nhợt nhạt, thiếu sức sống: Khi dạ dày bị xuất huyết, nó sẽ không thể chuyển hóa chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể, khiến cơ thể người bệnh luôn mệt mỏi và da dẻ nhợt nhạt.

 Kết quả hình ảnh cho xuất huyết dạ dày

Thiếu máu: Đây là cũng là một trong những biểu hiện của xuất huyết dạ dày, cơ thể đổ mồi hôi hột, chân tay lạnh ngắt, bị choáng, hoa mắt, đi tiểu ít, tụt huyết áp. Nôn ra máu: Tình trạng buồn nôn xảy ra rất thường xuyên, bên cạnh đó người bệnh còn có cảm giác bồn chồn, khó chịu ở cổ họng. Khi bị nôn thường kèm theo máu. Máu màu đỏ tươi có nghĩa là hiện tượng xuất huyết chỉ vừa mới xảy ra. Nếu máu có màu nâu hoặc đen lợn cợn có nghĩa máu này đã nằm trong dạ dày được một thời gian. Đi ngoài ra máu: Phân cứng, có màu đen xen lẫn, mùi khắm khó chịu thì đó là do máu bị đông theo chất thải ra ngoài. Nếu phân bị lỏng có máu tươi lẫn máu đông đen thì có thể đoán dạ dày bị xuất huyết nặng.

Một trong những nguyên nhân làm xuất huyết dạ dày là do những biến chứng thường gặp của viêm loét dạ dày. Người bệnh bị viêm loét dạ dày nặng mà uống thêm rượu thì nguy cơ bị xuất huyết dạ dày rất cao. Triệu chứng đặc trưng của xuất huyết dạ dày là nôn ra máu liên tục. Nhiều trường hợp người bệnh bất chợt nôn ra máu mà không hề có dấu hiệu báo trước. Máu nôn ra là máu tươi hoặc có thể là máu đen có lẫn thức ăn do máu đọng ở dạ dày 1 thời gian mới ào ra ngoài. Đôi khi bệnh nhân không nôn nhưng có thể đại tiện ra máu hoặc phân đen có mùi rất kinh.

Share This Post:

Add Comment