Nên mua aquaselin trị mùi hôi nách thường xuyên không

Lăn khử mùi hầu hết an toàn với người sử dụng nhưng trong một số trường hợp đặc biệt như da nhạy cảm hay mắc bệnh chàm thì bạn cần phải tránh xa các chất khử mùi nặng vì chúng có thể gây kích ứng da, khiến da bị mẩn đỏ, nặng hơn là viêm nhiễm. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra lăn khử mùi nào tốt các phản ứng sản phẩm trên cổ tay của mình trước.

Không nến quá lạm dụng lăn khử mùi

aquaselin là gì
aquaselin là gì

Sử dụng lăn khử mùi là 1 trong những biện pháp giúp bạn “đối phó” nhanh với mùi hôi nách. Chỉ cần mang lăn khử mùi bên mình bạn có thể sử dụng mọi lúc ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả nhanh chóng và trả lại vùng nách khô thoáng. Tuy nhiên chính vì ưu điểm nhanh chóng, gọn nhẹ dễ sử dụng mà nhiều người lại quá lạm dụng lăn khử mùi coi lăn khử mùi như vật bất ly thân liên tục dùng lăn khử mùi với tần suất lớn

Theo ý kiến của các chuyên gia tần suất sử dụng lăn khử mùi phù hợp là khoảng 3 tiếng 1 lần và có thể tăng thêm những khi cơ thể hoạt động mạnh. Nếu lạm dụng lăn khử mùi quá nhiều với tần suất cao bạn hoàn toàn có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề như viêm da, viêm lỗ chân lông, giãn mao mạch, thâm đen vùng nách,… và nhiều ảnh hưởng không tốt khác

Lựa chọn sản phẩm lăn khử mùi có nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm lăn khử mùi được bày bán trên thị trường với đủ mọi thương hiệu, kiểu dáng, mùi thơm. Tuy nhiên cơ thể và đặc điểm da của mỗi người khác nhau vì vậy bạn cần lựa chọn cho mình sản phẩm lăn khử mùi phù hợp. Nhiều người lựa chọn sai sản phẩm lăn khử mùi không những không khử được mùi hôi mà còn có thể bị dị ứng gây ngứa ngáy khó chịu.

Với những người có mùi cơ thể nặng nên lựa chọn những loại lăn khử mùi có thành phần cồn, tẩy mùi nhiều hơn. Ngược lại những người có mùi cơ thể ít nên dùng những loại lăn khử mùi có tỉnh khử/tẩy nhẹ nhàng để không gây ảnh hưởng đến làn da dưới cánh tay vốn nhạy cảm.

Chỉ sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày

Chỉ sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày là sai lầm mà hầu hết người dùng lăn khử mùi đều mắc phải. Kết quả khảo sát thực tế cho thấy, 70% người tham gia cho biết họ chỉ sử dụng lăn khử mùi khi đi làm hay ra đường. Tuy nhiên, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận: “lăn khử mùi phát huy tác dụng cao nhất nếu được sử dụng trước khi đi ngủ”.

Vì vậy, cách dùng lăn khử mùi đúng cách là nên sử dụng cả vào ban đêm. Sở dĩ như vậy bởi khi ngủ, mồ hôi tiết ra ít hơn, tạo điều kiện để các thành phần trong lăn khử mùi khuếch tán sâu, làm giảm sự tiết mồ hôi suốt cả đêm và có khả năng cho hiệu quả kéo dài đến 48h sau khi sử dụng.

Chỉ dùng lăn nách khi chơi thể thao hay hoạt động mạnh

Khi hoạt động nhiều hay chơi thể thao là lúc bạn cần đến sự trợ giúp của lăn khử mùi nhiều nhất chứ không phải chỉ những lúc này mới dùng lăn khử mùi hôi. Thực tế, mồ hôi không phải là nguyên nhân gây bệnh hôi nách mà chỉ tạo ra môi trường để các loại vi khuẩn hoạt động tạo nên mùi hôi khó chịu. Vì vậy, khi giảm lượng mồ hôi sẽ chỉ giúp giảm bớt khả năng tạo mùi cơ thể. Do đó, chỉ sử dụng lăn nách khi chơi thể thao hay hoạt động mạnh là một sai lầm lớn đấy nhé!

Sử dụng lăn khử mùi khi vùng cánh tay còn ướt

Nhiều người lại có thói quen vừa tắm xong đã vội sử dụng lăn khử mùi ngay cả khi cánh tay còn ướt. Đây là 1 trong những sai lầm rất phổ biến khi sử dụng lăn khử  mùi. Dùng lăn khử mùi khi vùng nách còn ướt không những làm giảm hiệu quả của lăn khử mùi mà còn khiến vùng nách ẩm ướt hơn, dễ bị ố vàng vùng nách áo.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tới mùi hương của lăn khử mùi bởi nó không chỉ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi khó chịu mà còn tạo ra hương thơm cơ thể dễ chịu. Tuy nhiên, cần tránh chọn lăn khử mùi có mùi thơm quá nồng khi tác dụng với mùi hôi có thể gây ra “tác dụng ngược”.

Lười vệ sinh vùng nách nên dùng lăn khử mùi

Nhiều người cho rằng lăn khử mùi có khả năng diệt khuẩn khử mùi hôi do đó chỉ chăm chỉ dùng lăn khử mùi mà không chịu để ý vệ sinh vùng nách. Hoặc không làm sạch vùng nách cẩn thận mà đã dùng lăn khử mùi, mùi hôi không những không được loại bỏ mà còn trở nên nồng nặc, khó chịu hơn. Đặc biệt việc không vệ sinh vùng nách khiến vi khuẩn, mồ hôi và tế bào chết tích tụ có thể gây viêm da, viêm lỗ chân lông và khiến tình trạng hôi nách trầm trọng hơn nữa.

>> xem thêm hôi nách có nên dùng lăm khử mùi

Share This Post:

Add Comment