Làm sao để nhận biết bệnh suy thận

Suy thận là bệnh lí mà nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng tới cuộc sống và hạnh phúc hôn nhân gia đình rất nhiều. Kể cả chị em phụ nữ hay phái mạnh đều có nguy cơ mắc bệnh nên chúng ta tuyệt đối không được chủ quan để bệnh có cơ hội phát triển, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Phát hiện suy thận sớm bằng những triệu chứng dễ nhận thấy chính là bước đầu tiên trong việc chữa bệnh hiệu quả.

>>> https://benhsoimat.com/benh-suy-than-cap-va-man-tinh.html

dấu hiệu suy thận

Để chữa bệnh thận kịp thời và hiệu quả chúng ta cần nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu bệnh, dù là căn bệnh nào đi chăng nữa. Bệnh suy thận gồm 4 cấp độ và mực độ nguy hiểm của nó dựa trên giai đoạn bệnh nhân đang trải qua. Sau đây là những dấu hiệu rất đặc trưng của bệnh suy thận để phát hiện suy thận sớm, chữa trị kịp thời.

>>> Dấu hiệu bệnh thận ở nam giới không nên bỏ qua

Những biểu hiện lạ khi đi tiểu

Khi thận có vấn đề thi đầu tiên nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình đào thải nước thải và cặn bã – đi tiểu. Những dấu hiệu dễ nhận thấy ở người mắc bệnh suy thận:

  • Sự thay đổi ở nước tiểu: Nước tiểu của người mắc bệnh suy thận sẽ không giống như những người bình thường. Màu nước tiểu có 2 trường hợp: một là đậm màu hơn hoặc nhợt nhạt quá mức, thậm chí có thể kèm theo máu. Đi tiểu ra máu vô cùng nguy hiểm, bất kể khi nào xuất hiện tình trạng này bạn cũng cần đi khám bác sĩ ngay. Ngoài ra, nước tiểu còn có thể xuất hiện bọt, bong bóng lạ.
  • Cảm giác lạ khi đi tiểu: Người bệnh sẽ thấy bụng căng lên như ăn no nhưng lại không phải cảm giác ăn no. Cảm giác này tập trung và dồn về dưới bụng. Dù bạn đi tiểu rồi nhưng cảm giác này vẫn không mất đi, thậm chí còn khó chịu hơn. Cảm giác căng tức kéo dài dai dẳng và đeo bám người bệnh dù họ đi hay không đi vệ sinh.
  • Tần suất đi tiểu: Người bệnh chủ yếu buồn đi vệ sinh vào ban đêm, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Tần suất đi tiểu nhiều hoặc rất ít. Đi nhiều thì vẫn thấy buồn đi, đi ít lại càng thấy buồn đi nhẹ nhưng không thể đi.

Triệu chứng Phù nề

Cách để phát hiện suy thận sớm chính là xem xét cơ thể bạn có bị phù nề hay không. Thật ra có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng phù nề, nhưng nếu bạn vừa gặp biểu hiện lạ khi đi tiểu, vừa bị phù nề thì nên cẩn trọng với bệnh suy thận.

triệu chứng bệnh suy thận

Thông thường, phù nề thường xuất hiện ở chân, tay và cả mặt của bệnh nhân. Nó không sưng cứng mà mềm. Do nước thừa tích tụ trong cơ thể không thể thoát ra tập trung tại các bộ phận trong cơ thể.

>>> Chớ coi thường hội chứng thận hư: https://benhsoimat.com/cho-coi-thuong-dau-hieu-cua-hoi-chung-than-hu.html

Mùi lạ trong miệng

Hơi thở là 1 trong những cách kiểm tra và phát hiện suy thận sớm. Đặc trưng của căn bệnh này đó là trong hơi thở có mùi hôi, mùi tanh, hơi khai do máu có nhiều chất thải dư thừa dẫn đến mùi lạ trong hơi thở người bệnh.

Thậm chí đến ăn uống người bệnh cũng ăn kém hẳn đi do hương vị thức ăn bị chệch đi nhiều từ hơi thở lạ đó.

Share This Post:

Add Comment