Hiện tượng đau bụng dưới âm ỉ và đau lưng ở phụ nữ nguyên nhân do đâu?

Theo các chuyên gia y tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chứng đau bụng dưới, đau bụng dưới âm ỉ và đau lưng ở nữ giới. Tùy thuộc vào thời điểm, vào mức độ cơn đau bụng dưới và đau lưng mà bệnh nhân có thể tự chẩn đoán sớm tình trạng bệnh lý của mình từ đó đến bệnh viện khám sớm, phát hiện bệnh sớm nhằm đưa ra biện pháp điều trị kịp thời.

Một vài nguyên nhân gây hiện tượng đau bụng dưới, đau bụng dưới âm ỉ kèm đau lưng ở nữ giới chúng ta cần biết sau đây, xác định nguyên nhân được chính xác, quá trình điều trị sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều:

Hiện tượng đau bụng dưới âm ỉ và đau lưng ở phụ nữ nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng đau bụng dưới âm ỉ và đau lưng kéo dài vài ngày trong thời kỳ kinh nguyệt

Thông thường, chị em gặp phải triệu chứng này đều liên quan tới thời kỳ kinh nguyệt. Đây có thể nói là các dấu hiệu nhận biết thời kỳ kinh sắp đến. Có người chỉ đau 1, 2 ngày nhưng cũng có những người đau suốt kỳ kinh, có thể đau đến mức không thể làm việc, chỉ muốn nằm một chỗ thậm chí phải dùng đến thuốc giảm đau,… –> Nguyên nhân gây đau bụng dưới, đau lưng khi có kinh nguyệt ở phụ nữ là do sự mất cân bằng hóc môn, lạc nội mạc tử cung, do gen di truyền …

KHẮC PHỤC

✓ Có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều trái cây, rau xanh tươi, tăng cường thức ăn giàu sắt, vitamin nhóm B, magie và canxi.

✓ Tuyệt đối giảm lượng đường và muối khi có hành kinh.

✓ Ngoài ra, khi đau bụng dưới âm ỉ và đau lưng khi hành kinh chị em nên uống nhiều nước, giảm đau bằng cách chườm nóng, chườm lạnh. Tuyệt đối không bê vác vật nặng, không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích

✓ Trong trường hợp quá đau, hãy liên hệ bác sĩ để được kiểm tra, đưa ra chuẩn đoán chính xác và cách điều trị phù hợp bởi vì bị đau bụng dưới rốn thường là biểu hiện của những bệnh phụ nữ cực kì nguy hiểm hoặc có nguy cơ dẫn tới những tình trạng đau bụng liên quan.

✓ Sẽ là quá muộn nếu như những người có dấu hiệu thường xuyên bị đau bụng phía bên phải không biết mình đang bị bệnh gì. Bài viết này sẽ tổng hợp và đưa ra các thông tin liên quan nhất để giải thích cho bệnh nhân biết nguyên nhân của tình trạng đau bụng phải, đau bụng phải là bệnh gì và làm cách nào để chữa…

Hiện tượng đau bụng dưới, đau lưng ở chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 30-40 do u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh cực kỳ phổ biến, có đến 30 % phụ nữ trong độ tuổi từ 30-50 có nguy cơ mắc căn bệnh này. Đây không phải là chứng bệnh nguy hiểm bởi đa phần các u xơ tử cung thường là lành tính, chỉ có 1% rất nhỏ có khả năng chuyển đổi sang ác tính. Tuy nhiên triệu chứng bệnh u xơ tử cung gây ra tác động không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của các chị em.

Một vài triệu chứng dễ nhận biết của bệnh, chúng ta cần nắm được sau đây:

  • Tiểu thường xuyên
  • Táo bón, đau bụng dưới âm ỉ
  • Đau lưng, đau thắt lưng
  • Tăng áp lực lên bàng quang hoặc trực tràng do khối u lớn chèn ép
  • Đau bụng hơn trong thời kỳ hành kinh
  • Ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ vợ chồng bởi sẽ gây ra những cơn đau

>>> xem thêm: đau bụng buồn nôn uống gì

Share This Post:

Add Comment