Giáo dục đối với bệnh viêm gan

Như các bạn đã biết bệnh viêm gan hiện nay đang là căn bệnh rất nguy hiểm. Nó có thể chuyển từ viêm gan cấp tính sang thành ung thư gan. Vì vậy việc đưa bệnh viêm gan vào trong giáo dục là điều cần thiết hiện nay.

Bệnh viêm gan xuất phát từ những nguyên nhân nào? Theo thống kê của bộ y tế thì con đường lây truyền nhiều nhất là qua con đường tình dục khi người bạn tình của mình bị viêm gan bạn cũng có thể là nạn nhân tiếp theo bị mắc bệnh viêm gan, và nguyên nhân nữa gây ra bệnh viêm gan là dùng chung kim khi chích ma túy.

Cần phải giáo dục về bệnh gan
Cần phải giáo dục về bệnh gan

Ảnh hưởng của giáo dục về bệnh gan

Tại nhiều những vùng ở trên thế giới có nhiều trường hợp bị mắc bệnh nguyên nhân xuất phát là do đường truyền nhiều nhất là nguyên do mẹ lây cho con trong lúc thời kì sanh nở.

Hoặc nguyên nhân có thể do bạn đã tiếp túc qua đường máu với bệnh nhân bị mắc bệnh viem gan. Tại nhiều những vùng ở trên thế giới có nhiều trường hợp bị mắc bệnh nguyên nhân xuất phát là do đường truyền nhiều nhất là nguyên do mẹ lây cho con trong lúc thời kì sanh nở . Vậy để căn bệnh này không đi quá xa và trở thành căn bệnh nguy hiểm, hiểm hoạ chúng ta nên làm gì? Phải chăng chúng ta nên sử dụng đến ngành giáo dục như một sự dạy bảo, đồng thời cảnh cáo về những hậu quả cho học sinh các em biết để có thể phòng tránh và bảo vệ chính bản thân mình khỏi bệnh viêm gan.

Các bạn hãy nghĩ tới việc đưa bệnh viêm gan vào trong trường học. Có thể là với những giờ  học ngoại khoá chúng ta có thể đưa nó vào để cho học sinh tìm hiểu rõ hơn vè bệnh này. Thông qua đó các em có ý thức hơn về việc chăm sóc sức khoẻ bản thân và những người trong gia đình. Các em sẽ tìm tới sách báo, internet để tìm hiểu thông tin về các bệnh. Từ đó các em sẽ có ý thức cao trong việc chăm sóc chính bản thân chúng ta và những người bạn yêu quý. Và từ đó các bạn có thể đưa nâng cao những kiến thức về bệnh cho những người thân yêu trong gia đình để mọi được hiểu rõ hơn về bệnh và có các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan này.

Các cách phòng ngừa bệnh gan http://chuabenhviemgan.vn/

Share This Post:

Add Comment