Đâu là những nguyên nhân gây ra tình trạng bị đau bụng kéo dài

Cầu Yên Lệnh.JPGDo thức ăn, dinh dưỡng: Sau khi cai sữa, khẩu phần thức ăn thay đổi đột ngột gây xáo trộn hệ tiêu hóa làm heo tiêu chảy. Thức ăn không đảm bảo vệ sinh, mốc, thiu thối nhiễm khuẩn cũng làm heo tiêu chảy. Do ký sinh trùng: Giun đũa, sán lá ruột, Sryptosporidium. Triệu chứng: Tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh sẽ có triệu chứng và bệnh tích điển hình cho từng loại bệnh. Triệu chứng chung của hội chứng tiêu chảy là heo con đi tiêu chảy phân lỏng, màu phân thay đổi tuỳ theo bệnh: vàng, xám, có lẫn máu, mùi hôi, tanh.

>> đau bụng bên hông trái
by h` còn khúc sau là nm ngoái :\Heo bệnh mất nước, ủ rũ, lông xù, đi xiêu vẹo, niêm mạc mắt nhợt nhạt, mắt có ghèn đôi khi bị sưng. Tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh, nếu không can thiệp kịp thời, hợp lý heo có thể chết trong 1-2 ngày hoặc kéo dài 1 tuần. Những heo sống còi cọc, chậm lớn. Thức ăn cho heo con phải đầy đủ và phù hợp dinh dưỡng, không bị ẩm mốc. Khi thay đổi khẩu phần thức ăn từ tập ăn theo mẹ sang thức ăn sau cai sữa phải thay từ từ cho heo con quen dần. Chuồng trại phải khô ráo, sạch sẽ.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Cho heo con ăn thức ăn vừa đủ. Thức ăn thừa phải bỏ đi. Thường xuyên tiêu độc sát trùng chuồng trại để diệt mầm bệnh bằng BENKOCID: 20-25ml/10 lít nước sạch, phun đều lên nền chuồng, định kỳ 1-2 lần/tuần. Các bệnh truyền nhiễm do virus như: Dịch tả heo phải tiêm phòng nghiêm ngặt. Ngoài ra nếu có điều kiện nên tiêm phòng các bệnh khác: T.G.E. P.E.D, Phó thương hàn heo, E.coli. Dùng NAVET-IgY: Liều 5-10ml/con/ngày. Dùng liên tục 3 ngày. Có thể phối hợp với kháng sinh.

>> dau bung duoi ben phai

Quả hồng xiêm giã dập cho vào nồi, đổ nước, đun sôi kỹ, chắt lấy nước, bỏ bã. Hạt sen, củ mài, sấy khô, tán thành bột, cho vào nước hồng xiêm khuấy đều, đun trên lửa nhỏ, cháo chín, cho đường phèn vào đun đến khi đường tan hết là được. Chia cháo thành 3 phần cho trẻ ăn hết trong ngày và cho trẻ ăn liền khi cháo nóng và khi trẻ cảm thấy đói. Cho ăn đều đặn 2 đến 3 ngày sẽ chấm dứt tình trạng tiêu chảy. Bí đỏ hấp chín,cho vào máy xay nhuyễn.

Nấu cháo với gạo tẻ, sau đó cho thịt gà, bí đỏ vào nấu chín. Nêm muối với đường cho vừa ăn. Rau sam, hồng xiêm non cho vào nồi, đổ nước đun sôi kỹ lọc qua rây lấy nước, bỏ bã. Gạo xay thành bột cho vào nước rau trên quấy đều, đun trên lửa nhỏ. Gạo vo sạch, để ngâm 30 phút cho nở. Cho gạo vào nồi với 200ml nước nấu lửa nhỏ đến khi chín nhừ. Thịt nạc và gừng băm nhỏ. Cháo chín nhanh tay cho gừng và thịt băm vào khuấy đều.

Share This Post:

Add Comment