Bệnh viện nào chữa tai biến tốt nhất và rẻ nhất tại hà nội?

Tai biến mạch máu não là căn bệnh của hệ thần kinh phổ biến nhất hiện nay. Căn bệnh này vô cùng nguy hiểm, nếu không phòng ngừa sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề, bệnh nhân có thể tử vong trong vòng 3 giờ đầu nếu không được cấp cứu kịp thời.

Khám tai biến mạch máu não ở bệnh viện nào thì tốt?

Tai biến mạch máu não là căn bệnh của hệ thần kinh phổ biến nhất hiện nay. Căn bệnh này vô cùng nguy hiểm, nếu không phòng ngừa sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề, bệnh nhân có thể tử vong trong vòng 3 giờ đầu nếu không được cấp cứu kịp thời. Chính vì vậy, việc tìm một địa chỉ khám tai biến mạch máu não uy tín là vô cùng quan trọng.

Những đối tượng có nguy cơ

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột qụy là một trong các bệnh lý gây tử vong hàng đầu thế giới cũng như tại Việt Nam. Bệnh xảy ra khi động mạch đưa máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ đột ngột, khiến một vùng não thiếu máu, thiếu oxy, gây chết vùng não.
bệnh viện nào chữa tai biến tốt nhất
Nếu không được cấp cứu kịp thời, tai biến mạch máu não gây nguy cơ tử vong cao hoặc có thể để lại di chứng nặng nề khó phục hồi như liệt nửa người hoặc liệt cả người, mất tự chủ đại tiểu tiện, mất khả năng ngôn ngữ, mất trí nhớ,…Có những trường hợp bệnh nhân được cứu sống nhưng có thể bị tàn phế suốt đời, giảm tuổi thọ, mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Cơn tai biến mạch máu não xảy ra đột ngột và tác động nhanh chóng, có khi người xung quanh chưa kịp nhận thấy dấu hiệu xảy ra thì bệnh nhân đã hôn mê bất tỉnh. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý nhận biết sớm các biểu hiện cảnh báo cơn tai biến mạch máu não để có thể có biện pháp cấp cứu và điều trị kịp thời trong vòng 3 giờ đầu tiền sau tai biến. 

Tai biến mạch máu não không ngoại trừ bất kỳ ai. Tuy nhiên, những người có đặc điểm dưới đây là những người có nguy cơ mắc tai biến mạch máu não:

  • Xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu
  • Tăng huyết áp
  • Đái tháo đường
  • Bệnh tim
  • Bệnh mạch máu não
  • Xuất huyết não
  • Người béo phì, lười vận động
  • Hút thuốc lá, uống rượu bia
  • Dị dạng máu não, thoái hóa mạch máu não, bệnh máu khó đông, …cũng là những nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não.

Ngoài ra, một số yếu tố như tuổi cao (trên 55 tuổi), nam giới, và những người có thành viên trong gia đình mắc tai biến mạch máu não có nguy cơ mắc tai biến cao hơn những người khác.

Khám tai biến mạch máu não ở đâu?

Bệnh tai biến mạch máu não hoàn toàn có thể dự đoán trước, cùng với những biện pháp can thiệp kịp thời sẽ tránh xảy ra đột qụy. Với những người trên 50 tuổi và có yếu tố nguy cơ đột qụy cần kiểm tra định kỳ thường xuyên để biết trước nguy cơ gần xảy ra đột qụy. Sau đây là một số cơ sở y tế khám tai biến uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi về thần kinh, hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ,…mà bạn có thể tham khảo

Khả năng hồi phục sau xuất huyết não

Người bệnh nếu được hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng sớm, khoa học và chuyên sâu sẽ có khả năng phục hồi cao hơn, khả năng tai biến lần sau cũng sẽ bị hạn chế đi.
Thường sau 6 tháng hồi phục chức năng cơ thể người bệnh tuy vẫn tiếp tục nhưng chậm lại và thường để lại ít nhiều di chứng, có di chứng khó hồi phục trở lại bình thường.

Khả năng phục hồi sau xuất huyết não tùy thuộc vào mức độ thương tổn của thần kinh. Nếu vùng não thương tổn lớn khả năng phục hồi rất kém, nếu vùng não bị thương tổn là ít thì khả năng phục hồi sẽ cao.

Đối với giai đoạn này, ngoài việc dùng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ điều trị thì người bệnh cần kết hợp với các phương pháp luyện tập dưỡng sinh, xoa bóp, châm cứu… sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

Thăm khám để được chẩn đoán điều trị phòng ngừa nguy cơ xuất huyết não. Liên hệ 1900558896 để được thăm khám với giáo sư tim mạch giỏi.

Share This Post:

Add Comment